Notice: Undefined variable: sign in /home/tmmzvatqhosting/public_html/tramanhcaps.com/class/categories.class.php on line 227

5 tiêu chí đánh giá cơ sở sản xuất mũ nón đạt chuẩn xuất khẩu

2017 được xem là năm lợi thế của xuất khẩu dệt may Việt Nam nói chung và đặc biệt là lĩnh vực Sản xuất mũ nón nói riêng. Với vị thế là một trong những quốc gia đứng đầu khu vực và thế giới trong lĩnh vực này, các doanh nghiệp thời trang dệt may Việt Nam nổ lực không ngừng để chinh phục thị trường thế giới rộng lớn. Sản xuất mũ nón là một phân ngành quan trọng cần phải đảm bảo các tiêu chí xuất khẩu.

Xưởng sản xuất nón Trâm Anh Caps

5 tiêu chí đánh giá cơ sở sản xuất và thiết kế mũ nón đạt chuẩn

1/ Thiết kế tinh tế

Sản xuất mũ nón là một ngành công nghiệp thuộc về tư duy và sáng tạo. Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng khó tính và đa dạng của khách hàng trong nước và quốc tế, những đơn vị chuyên thiết kế mũ nón phải nổ lực không ngừng để cung cấp những mẫu thiết kế mới lạ, độc đáo, và ấn tượng. Nếu cứ rập khuôn và truyền thống trong thiết kế sản phẩm, đừng nói đến xuất khẩu mà ngay cả người tiêu dùng trong nước cũng phải hững hờ quay lưng với mũ nón Việt.

Mũ nón là một loại phụ kiện thời trang, mà thời trang là phải đẹp, phải quyến rũ. Chính vì thế, mũ nón Việt muốn vươn tầm quốc tế thì điều tiên quyết là tạo được dấu ấn trong từng thiết kế và sản phẩm. Không chỉ độc đáo trong kiểu mẫu, phối màu mà ngay cả việc lựa chọn họa tiết hoặc phụ liệu trang trí cũng phải được tính toán tỉ mĩ để tạo nên những sản phẩm tinh tế và ưu nhìn.

Xưởng may nón Trâm Anh

Sản xuất mũ nón là lĩnh vực thuộc về tự duy và sáng tạo cao 

2/ Nguyên phụ liệu chất lượng

Chất liệu may nón là một yếu tố quan trọng quyết định sản phẩm mũ nón có đạt chất lượng hay không? Mũ nón có thể được may từ nhiều chất liệu khác nhau như vải kaki, vải dù, vải ford, vải thun… Tùy theo mục đích sử dụng, nhu cầu của khách hàng mà các cơ sở may mũ nón sẽ lựa chọn chất liệu vải tương ứng. Ví dụ đơn giản là đối với một doanh nghiệp đang có nhu cầu Sản xuất mũ nón quảng cáo để tri ân khách hàng thân thiết, do đó đơn vị sản xuất mũ nón nên tư vấn cho doanh nghiệp lựa chọn chất liệu vải cao cấp có độ bền chặt cao và thoải mái khi sử dụng.

Một vài tiêu chí để đánh giá chất lượng vải đó chính là độ bền cao, khả năng hút ẩm và thoát mồ hôi tốt, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Để may mũ nón đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, bên cạnh chất liệu vải thì các xưởng may mũ nón cũng phải sử dụng các phụ liệu như chỉ may, thêu, nút khóa, lỗ sò… uy tín, chất lượng và chuyên dùng cho ngành may mặc.

Vải may nón cao cấp tại Trâm Anh

Nguyên phụ liệu phải được lựa chọn chỉn chu cho những chiếc nón chất lượng

3/ Đường may khéo léo

Thiết kế sáng tạo đã có, nguyên phụ liệu đạt chuẩn đã xong, một yêu nữa đặt ra cho việc sản xuất mũ nón xuất khẩu đó chính là kỹ thuật may, thêu phải chuyên nghiệp và tỉ mĩ. Màu sắc và kiểu dáng là hai yếu tố thu hút sự chú ý của khách hàng, tuy nhiên nếu sản phẩm được may một cách sơ sài thì chắc chắn cũng bị đánh giá là kém chất lượng. Mũ nón đạt chuẩn xuất khẩu phải có đường may tỉ mỉ, thẳng hàng và bền chặt.

Sản xuất mũ nón là một phân nhánh của ngành công nghiệp thời trang, nó ứng dụng kỹ thuật máy móc hiện đại trong các khâu may và gia công nón. Chính vì thế, để nâng cao chất lượng mũ nón xuất khẩu, các cơ sở may mũ nón phải đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, nâng cao kỹ thuật và sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên gia công và trang trí nón.

Xưởng sản xuất mũ nón cao cấp Trâm Anh

Đường chỉ may tinh tế góp phần nâng cao chất lượng mũ nón

4/ Chi tiết in thêu nổi bật và rõ nét

Để làm mới những chiếc mũ nón đơn điệu và truyền thống, mũ nón hiện nay thường đi theo các trào lưu in hình ảnh, ký tự, đặc biệt là thương hiệu, logo công ty doanh nghiệp. Những chi tiết in, thêu cũng là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của một chiếc mũ dùng để xuất khẩu. Cụ thể là những mũi kim thêu phải đều tay, tỉ mĩ và tinh tế, những hình ảnh in phải rõ nét, màu sắc nổi bật.

Thay vì thêu họa tiết khá công phu, nhiều doanh nghiệp chọn hình thức in logo, thương hiệu. Cách làm này vừa tiết kiệm vừa nhanh chóng nhưng phải đảm bảo sao cho màu sắc thực tế trên sản phẩm phải tương thích và gần với chỉ số màu 3D được thiết kế trên máy tính. Một chiếc nón đạt chuẩn phải được soi đến từng chi tiết đặc biệt là các yếu tốt in thêu họa tiết, hoa văn, hình ảnh, tên thương hiệu…

Xưởng gia công mũ nón Trâm Anh

Nón đạt chuẩn xuất khẩu có chi tiết may thêu vô cùng tỉ mĩ

5/ Uy tín, chất lượng

Nước ta hiện nay có hơn 6000 đơn vị đăng ký kinh doanh Sản xuất mũ nón, với con số lớn như thế, để  một công ty tăng sức cạnh tranh trên thị trường sản xuất thì phải kể đến yêu tố về uy tín, sự chuyên nghiệp và chất lượng. Sản xuất nhanh chóng, giao hàng đúng hẹn, chất lượng sản phẩm theo yêu cầu là những tiêu chí bắt buộc khi một công ty muốn tiến ra thị trường quốc tế.

Sản phẩm nón mẫu tại Trâm Anh Caps

Uy tín, đúng hẹn là những tiêu chí bắt buộc cho sản xuất mũ nón đạt chuẩn xuất khấu

Trâm Anh Caps là cơ sở chuyên kinh doanh mũ nón đạt chuẩn chất lượng xuất khẩu, đặt biệt là các loại mũ nón quảng cáo mang thương hiệu lớn như dầu nhớt Shell, sân Gofl Tân sơn Nhất, Golf resort Đà Nẵng, Phú Quốc, thương hiệu Đông Bắc, Tôn Hoa Sen…  Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thiết kế sáng tạo, chất liệu và máy móc chuyên dụng cho công nghiệp may nón, Trâm Anh Caps đảm bảo uy tín chất lượng trong từng đơn hàng. Đặc biệt công ty luôn có những kế hoạch dự phòng, để đảm bảo những chiếc nón đạt chuẩn được trao tận tay khách hàng.

Scroll