Notice: Undefined variable: sign in /home/tmmzvatqhosting/public_html/tramanhcaps.com/class/categories.class.php on line 227

Việt Nam: Xưởng sản xuất mũ nón mới nổi của thế giới

Năm 2015, dệt may Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí trong top 5 thế giới, năm 2017 dệt may Việt Nam đầy tiềm năng trong quan hệ hợp tác với “xứ sở cờ hoa” – Mỹ. Sản xuất mũ nón là một trong những lĩnh vực quan trọng của ngành dệt may và công nghiệp thời trang nước nhà. Với sự phát triển đầy tiềm năng, những năm trở lại đây Việt Nam được xem là xưởng may mũ nón mới nổi của thế giới.

Xưởng may nón Trâm Anh

Việt Nam được đánh giá là xưởng sản xuất mũ nón mới nổi và tiềm năng

Thị trường mũ nón Việt tiềm năng

Mũ nón là một trong những vật dụng quen thuộc và gần như được dùng thường nhật trong đời sống mỗi người Việt. Từ thành thị đến thôn quê, từ nhỏ tuổi đến trung niên, nhiều người lựa chọn nón như một vật không thể thiếu mỗi khi ra khỏi nhà, đi chơi, sự kiện hay tham gia các hoạt động ngoài trời. Một phần nguyên nhân là vì điều kiện thời tiết nắng nóng, mưa nhiều ở nước ta dẫn đến nhu cầu sở hữu những chiếc nón để bảo vệ da đầu, tóc, che mưa tránh nắng trở nên thiết thực với nhiều người. Đồng thời đây được xem là một trong những loại phụ kiện quan trọng vừa mang tính thẩm mĩ, vừa hợp thời trang.

Sản phẩm mũ nón mẫu tại Trâm Anh

Sản phẩm mẫu tại xưởng may mũ nón Trâm Anh

Dạo quanh những cửa hàng kinh doanh hay những website của các xưởng may mũ nón, có thể nhận thấy rằng loại phụ kiện này khá độc đáo về kiểu mẫu, phong phú về màu sắc và đa dạng đối tượng khách hàng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mũ nón tương ứng với từng nhóm khách hàng cụ thể như: Nón rộng vành duyên dáng, nữ tính cho quý cô thanh lịch, điệu đà. Nón kết (mũ lưỡi trai) phong cách, cá tính phù hợp cho cả nam và nữ. Nón Hip hop, nón snapback độc đáo và ấn tượng cho giới trẻ, nón nửa đầu năng động và thoải mái cho dân mê thể thao… Chính vì thế có thể khẳng định thị trường mũ nón Việt Nam đầy tiềm năng phát triển, đây là một trong những bước đệm quan trọng đưa ngành sản xuất mũ nón phát triển trong thời gian hiện tại và tương lai.

Mẫu nón kết tại xưởng may nón Trâm Anh

Nón kết được lòng giới trẻ bởi sự cá tính, năng động nhưng cũng rất duyên dáng

Sản xuất mũ nón tăng nhanh như “hiện tượng”

Trong buổi tọa đàm “Thời trang Việt Nam: Cơ hội và thách thức trong bối cảnh hội nhập”, tổ chức ngày 3/11/2016, tại Hà Nội, bà Đặng Phương Dung, nguyên Phó chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam cho biết, dệt may trong nước chiếm 10% giá trị sản xuất công nghiệp, với 6.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực may mặc, sử dụng hơn 2,5 triệu lao động. Công nghiệp thời trang trong đó có các mặc hàng phụ kiện như mũ nón cũng là một trong những lĩnh vực quan trọng của ngành dệt may. Những năm trở lại đây, lĩnh vực này ngày càng được chú trọng phát triển cả về mặt số lượng và chất lượng.

Mũ nón đa dạng kiểu mẫu và đối tượng sử dụng

Mũ nón đa dạng kiểu mẫu và đối tượng sử dụng

Công nghiệp thời trang nói chung và sản xuất mũ nón nói riêng là một ngành nghề thuộc về tư duy, sáng tạo. Với sự đa dạng về kiểu mẫu từ nón rộng vành, mũ lưỡi trai đến các loại nón thể thao du lịch, nón hiphop… có thể thấy rằng: lĩnh vực sản xuất mũ nón Việt Nam đang có sự phát triển nhanh chóng, bắt kịp xu hướng thời đại. Tuy nhiên nhiều lo ngại vẫn được đặt ra đó là Việt Nam vẫn dừng lại ở việc gia công các sản phẩm thời trang, hay một xưởng sản xuất mũ nón “mới nổi” và còn non trẻ. Lĩnh vực này không đơn thuần chỉ là sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng mà còn cần một sự chuyên nghiệp, sáng tạo và quốc tế hóa sản phẩm.

Sản xuất mũ nón tại Trâm Anh Caps

Sản xuất mũ nón là một ngành nghề thuộc về tư duy sáng tạo

Áp dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất mũ nón

Việt Nam là một xưởng may mũ nón mới nổi, tuy non trẻ nhưng có nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển. Vì thế muốn cạnh tranh trong thị trường sản xuất mũ nón hiện nay thì mỗi doanh nghiệp phải tập trung chuyên môn, xây dựng định hướng phát triển rõ ràng, không chỉ đặt mục tiêu trong nước mà còn là tầm cỡ quốc tế. Đồng thời phải liên tục áp dụng những tiến bộ kỹ thuật vào quá trình sản xuất mũ nón để tăng chất lượng sản phẩm.

Ông Jean – Paul Cauvin từng nói trong buổi tọa đàm về cơ hội và tiềm năng của dệt may Việt Nam: Muốn vươn ra quốc tế chúng ta phải bán được nguyên liệu cho những nhà thiết kế quốc tế, để họ quan tâm và sử dụng sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, chú trọng tới các mặt hàng phụ kiện khác…”. Theo lời phát biểu của ông Paul thì mũ nón cũng là một loại phụ kiện cần được chú trọng, đầu tư và phát triển.

Xưởng may nón Trâm Anh Caps

Công nghệ kỹ thuật góp phần cải tiến chất lượng sản xuất mũ nón

Số liệu thống kê năm 2016, cho biết hiện nay nước ta có hơn 2000 cơ sở đăng ký kinh doanh, buôn bán, sản xuất mũ nón. Trâm Anh Caps là một trong số đó, đây là đơn vị chuyên thiết kế, gia công mũ nón quảng cáo uy tín và chất lượng. Với hệ thống máy móc hiện đại, sử dụng nguyên phụ liệu chuyên dùng cho may mặc. Công ty hứa hẹn sẽ là một trong những thành phần quan trọng đưa “xưởng may mũ nón mới nổi Việt Nam” vươn lên xứng tầm với ngành dệt may nước nhà và thế giới.

Scroll