Notice: Undefined variable: sign in /home/tmmzvatqhosting/public_html/tramanhcaps.com/class/categories.class.php on line 227

Cùng Tramanhcaps tìm hiểu về cách giặt mũ len bằng tay

Việc giặt mũ len bằng tay dường như an toàn nhất, hoặc với những chiếc mũ len được đan chắc chắn hơn thì có thể sử dụng máy giặt nếu được. Vì thế trước khi giặt mũ len thì bạn cần phải tìm hiểu xem chất liệu sử dụng để tạo nên mũ là gì và nó có được đan chắc chắn hay không để tìm hiểu về cách giặt sao cho phù hợp nhất.

Các loại mũ thường dễ bị dính bẩn sau một khoảng thời gian sử dụng nhất là những chiếc mũ len được đan bằng tay vì đặc tính riêng nên nó rất dễ bụi. Vì thế mà sau một khoảng thời gian sử dụng mũ len chúng ta cần phải giặt sạch sẽ và vệ sinh để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Việc giặt mũ nón len bằng tay dường như an toàn nhất, hoặc với những chiếc mũ len được đan chắc chắn hơn thì có thể sử dụng máy giặt nếu được. Vì thế trước khi giặt mũ len thì bạn cần phải tìm hiểu xem chất liệu sử dụng để tạo nên mũ là gì và nó có được đan chắc chắn hay không để tìm hiểu về cách giặt sao cho phù hợp nhất. Nội dung dưới đây, tramanhcaps - làm nón theo yêu cầu sẽ hướng dẫn cho bạn biết về cách giặt mũ len bằng tay an toàn nhất, cùng theo dõi nhé.

HƯỚNG DẪN CÁCH GIẶT MŨ NÓN LEN BẰNG TAY AN TOÀN

Để có được chiếc mũ vừa sạch sẽ lại không bị biến dạng, giữ nguyên được nét đẹp thẩm mỹ thì bạn có thể giặt mũ theo cách như sau:

Sử dụng 1 chậu nhỏ và đổ nước lạnh vào đó

Bạn nên nhớ là sử dụng nước lạnh để giặt mũ nón len nhé vì nếu như đó là nước ấm thì rất có thể sẽ khiến cho sợi len bị bay màu, nhiều khi len còn bị co rút lại nữa. Hãy để nước sao cho nước ngập đủ chiếc mũ thôi, nếu bạn chỉ muốn giặt 1 hoặc 2 chiếc mũ thì có thể dùng tô nhựa lớn hay những chiếc chậu để thay thế nhé.

Với cách làm này đảm bảo sẽ mang lại hiệu quả cao khi bạn giặt mũ nón len nhé, với những chiếc mũ len được đan cẩn thận bằng tay hoặc những chiếc mũ thêu tinh xảo sẽ rất dễ bị co giãn khi sử dụng máy giặt, vậy nên bạn cần phải hết sức cẩn thận và việc giặt tay sẽ giúp cho mũ luôn đẹp và bền màu nhất. Ngoài ra nếu như chiếc mũ là do bạn tự đan thì hãy kiểm tra sợi len xem chúng ta có thể giặt được chúng theo cách nào nhé.

Đổ 1 lượng chất tẩy nhẹ vừa đủ vào nước

Bạn không nên sử dụng quá nhiều chất tẩy vì có thể làm mất màu khi giặt mũ nón len. Hãy đổ khoảng 1 muống chất tẩy rửa hay xà phòng vào chậu nước đã chuẩn bị trước và khuấy đều chúng lên đến khi tan hết thì dừng lại. Tùy thuộc vào từng loại mũ len khác nhau mà có thể sử dụng các loại chất tẩy khác nhau, nhưng với những xà phòng dịu nhẹ thì dường như đều cần thiết hết cả.

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý một chút đó là với những chiếc mũ len khi bạn đan từ những sợi len thì nên chọn loại xà phòng chuyên dụng cho từng chất liệu len đó việc làm này sẽ giúp giảm thiểu khả năng xơ sợi len cũng như phải màu khiến cho chiếc mũ không còn đẹp như ban đầu nữa, còn nếu như bạn không có chất tẩy rửa chuyên dụng thì chọn loại không có thuốc tẩy là được rồi nhé, tuyệt đối không được sử dụng chất tẩy mạnh như clo hay enzim lên vải len nó sẽ khiến cho sợi len bị hỏng nhanh chóng.

Giặt thử 1 vết bẩn trên mũ trước

Nếu như bạn đang tiến hành giặt mũ nón len lần đầu tiên thì hãy sử dụng phép thử này nhé, nó sẽ giúp cho bạn biết cách giặt mũ sao cho hợp lý nhất, hãy nhớ chỉ nên nhúng 1 phần nhỏ trước khi nhúng toàn bộ chiếc mũ len vào dung dịch đã chuẩn bị trước đó và để phần vải đó chìm trong nước khoảng 2 phút rồi vớt ra, quan sát các hiện tượng mà bạn thu được xem như thế nào? Cụ thể:

-          Hãy xem xét thật kỹ xem chiếc mũ len của bạn có bị phai màu hay không ngay từ khi nó còn ướt, thật ra thì nhiều khi chúng ta vẫn có thể nhìn thấy ngay khi mũ vẫn còn ở dưới nước nhé, nếu như bạn không thấy có hiện tượng gì thì có thể thử vỗ nhẹ lên chiếc mũ trên 1 mặt phẳng hoặc tại 1 vật liệu có màu nhạt hơn màu chiếc mũ len của bạn để nhìn cho rõ nhé.

-          Khi tiến hành vỗ phần vải của chiếc mũ mà bạn muốn giặt thì hãy vỗ lên vật mà bạn dễ tẩy rửa hay có phai màu thì cũng không ảnh hưởng gì cả, nếu mũ phai màu ra những đồ vật khác thì sẽ khiến cho sản phẩm kia bị ảnh hưởng trông xấu hơn rất nhiều đấy.

-          Khi tiến hành chọn chỗ thử để giặt thì hãy chọn vị trí mà nó không bị ảnh hưởng khi bạn đội, nếu có vấn đề gì xảy ra thì cũng không làm ảnh hưởng đến tổng thể của chiếc mũ đâu nhé.

-          Nếu như không thấy dấu hiệu phai màu, mọi thứ đều bình thường thì cùng giặt mũ nón len tiếp thôi nào!

Cho toàn bộ mũ vào chậu nước chuẩn bị trước đó

Khi phép thử đã thành công thì lúc này ta sẽ nhúng toàn bộ phần mũ vào để vệ sinh cho sạch sẽ nhất. Bạn có thể vò nhẹ nhàng ngay sau đó hoặc ngâm khoảng 30 phút rồi mới tiến hành giặt, như thế sẽ khiến cho bụi bẩn được loại bỏ hết nếu như mũ dính nhiều vết bẩn cứng đầu hơn thì bạn có thể vò mạnh tay hơn vị trí đó hoặc ngâm với thời gian dài hơn cũng được.

Một chiếc mũ cần phải được ngâm 1 khoảng thời gian để bụi bẩn có thể bị loại bỏ hoàn toàn nhé.

Giặt mũ nón len lại bằng nước

Sau khi đã ngâm và vò sạch mũ len rồi thì ta sẽ tiến hành giặt lại chúng nhiều lần qua nước sạch để loại bỏ hết xà phòng hay hóa chất tẩy rửa, như đã nói ở trên thì toàn bộ nước sử dụng phải là nước lạnh nhé như thế sẽ có kết quả tốt nhất. Tiếp tục tiến hành tráng qua nước cho đến khi bạn cảm thấy sạch sẽ không còn vết dầu nhớt của chất tẩy rửa khi bám lên mũ nữa nhé.

Vắt sạch nước và phơi khô

Đây được cho là bước làm cuối cùng khi giặt mũ nón len. Hãy đặt chiếc mũ ở giữa 2 bàn tay của bạn rồi tiến hành nắm chặt tay lại, không nên vặn khô chiếc mũ len nhé, cứ tiếp tục làm như thế cho đến khi bạn cảm thấy mũ không còn có nước nhỏ ra nữa là được. Hãy cố gắng làm nhẹ nhàng nhất để mũ len không bị biến dạng gây mất thẩm mỹ.

Sau khi đã vắt hết nước thì đặt mũ ở vị trí khô thoáng khí, nhớ là  đặt mũ nằm phẳng không nên vắt trên dây… đặt lên 1 chiếc khăn và kéo cho mũ theo phom dáng bình thường. Không đặt mũ ở nơi có nhiệt độ quá nóng hay nơi nắng gắt nhé, như thế không tốt một chút nào cả, còn nếu như bạn muốn mũ nhanh khô hơn thì có thể sử dụng 1 chiếc quạt bật số nhỏ và đặt ngay gần đó. Nhớ là không sử dụng mấy sấy ở nhiệt độ cao dễ làm mũ len bị biến dạng đấy.

Cách giặt mũ nón len bằng tay cũng khá đơn giản đúng không nào? Nếu như bạn muốn chiếc mũ của mình luôn được sạch sẽ và bền màu thì đừng bỏ qua cách giặt mũ nón len này nhé, hãy đảm bảo là mùa đông này bạn luôn có một chiếc mũ đẹp, sạch để diện đi chơi vừa khiến cho bạn xinh xắn hơn lại bảo vệ sức khỏe được tốt nhất. Còn nếu như muốn mua bất kỳ sản phẩm mũ nào như mũ lưỡi trai, nón kết, nón tai bèo… thì hãy đến ngay với Tramanhcaps nhé.

Scroll