Những thông tin về mũ bảo hiểm leo núi bạn cần biết

Bạn nên biết rằng, hầu hết những tiêu chuẩn của mũ bảo hiểm leo núi thường sẽ tuân theo những giao thức khá riêng và chiếc mũ này cần được sử dụng để bảo vệ phần đầu của mình nhất là những cú tiếp đất và khi bị va đập khi ngã tử trên xe đạp xuống dưới đường. Nếu như chiếc mũ mà không đảm bảo an toàn thì rất dễ để lại những di chứng thần kinh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn đấy.

Trong quá trình leo núi, những chiếc mũ bảo hiểm luôn là vật bất ly thân bởi nó vừa mang lại sự thoải mái, tiện lợi, độ thẩm mỹ cao và đặc biệt là đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Việc bạn lựa chọn cho mình 1 chiếc mũ bảo hiểm leo núi tốt sẽ giúp cho quá trình leo núi diễn ra được thuận tiện, dễ dàng hơn, cũng như cảm thấy an tâm hơn.

Mặc dù sản phẩm này được cho là xuất hiện từ những năm 80 và đến thời điểm hiện tại dòng mũ này đã được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết được về thông tin của sản phẩm này đâu nhé, bạn cần phải có những thông tin cần thiết có thể chọn được cho mình sản phẩm phù hợp nhất giúp ích cho công việc leo núi của mình. Nếu như bạn đang tìm kiếm thông tin về sản phẩm này thì hãy để Tramanhcaps – Xưởng may nón nói cho bạn biết nhé.

Tiêu chuẩn an toàn của chiếc mũ bảo hiểm leo núi

Bạn nên biết rằng, hầu hết những tiêu chuẩn của mũ bảo hiểm leo núi thường sẽ tuân theo những giao thức khá riêng và chiếc mũ này cần được sử dụng để bảo vệ phần đầu của mình nhất là những cú tiếp đất và khi bị va đập khi ngã tử trên xe đạp xuống dưới đường. Nếu như chiếc mũ mà không đảm bảo an toàn thì rất dễ để lại những di chứng thần kinh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn đấy.

Vì chiếc mũ bảo hiểm này có những tiêu chuẩn riêng biệt nên bạn cần phải thiết lập những tiêu chuẩn riêng của từng loại để từ đó lựa chọn sao cho dễ dàng nhất. Việc làm này trong quá trình sử dụng sẽ tránh được những tổn thương não và hầu hết các cơ quan đều đạt ngưỡng là 300Gs đây là một lực khá mạnh sẽ khiến cho não bộ của bạn bị ảnh hưởng có thể dẫn đến bất tỉnh, vì thế mà 1 chiếc mũ bảo hiểm leo núi phải đảm bảo có được những chứng nhận không thể phá vỡ bất kỳ một tác động va chạm nào của 1 lực tiêu chuẩn nhé.

Sử dụng nguyên tắc ngón tay cái để biết được chiếc mũ bảo hiểm có phù hợp với bạn không?

Khi bạn lựa chọn bất kỳ một chiếc mũ bảo hiểm leo núi thì cũng nên nhớ là sự lựa chọn phù hợp luôn đi cùng với sự an toàn nhưng để chọn được mũ phù hợp không đề đơn giản một chút nào? Nó còn tùy thuộc vào việc bạn có biết cách xác định hay không? Hình dạng khuôn được chọn như thế nào?... đây là lý do tại sao có những chiếc mũ phù hợp mà lại có những mũ không phù hợp với bạn đấy.

Vậy tại sao bạn lại không thử sử dụng nguyên tắc ngón tay cái dưới đây đi nhỉ? Đảm bảo bạn sẽ chọn được mũ phù hợp đấy, đó là:

  • Thường thì bên trong chiếc mũ bảo hiểm leo núi khi tiếp xúc với phần đầu ngay phía trên trán cần đảm bảo không ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn, giúp cho việc leo núi được an toàn nhất.
  • Hệ thống vòng 1 có kích thước phù hợp với nhiều người nên cần phải được căng đủ để da đầu của bạn có thể di chuyển được tốt nhất.
  • Phần dây đeo phải đủ chặt để chiếc mũ không di chuyển quá nhiều khi bạn vận động.
  • Kiểm tra ngay sức mạnh của khóa kéo khi gắn chặt mũ
  • Nếu như chiếc mũ bảo hiểm leo núi của bạn không được chắc chắn hay dễ bị lọt ở phần da đầu thì không nên lựa chọn nhé.

Hãy cố gắng chọn chiếc mũ phù hợp không chỉ bên ngoài mà ngay cả phần lót bên trong cũng cần phải phù hợp với da đầu của bạn, nếu như chọn mũ quá bí bạn sẽ cảm thấy nóng bức, khó chịu nên hãy chọn mũ có 1 khoảng trống ở giữa phần đầu bảo hiểm như thế vừa giúp bảo vệ đầu lại tạo sự thông thoáng nhất định cho bạn trong quá trình leo núi đấy nhé.

Mũ bảo hiểm leo núi được làm từ vật liệu gì?

Đã bao giờ bạn tự hỏi chiếc mũ mà mình vẫn thường xuyên sử dụng để đi leo núi nó được tạo nên từ những loại vật liệu gì chưa? Bạn nên biết là mặt dù mũ có khá nhiều hình dạng cũng như hướng thông hơi khác nhau cũng những tính năng riêng biệt nhưng nó đều được tạo nên với những nguyên liệu chung. Thường thì lớp bọt bên ngoài mũ bảo hiểm sẽ có công dụng để giữ chặt lớp bỏ bên ngoài và giúp giảm thiểu những tác động va chạm đối với đầu.

Còn phần vòng lót nên trong được làm từ những hạt nhựa EPS mở rộng, nó có khả năng giãn nở năng lượng của 1 tác động bằng những biến dạng và từ đó sẽ đưa đầu bạn đến điểm dừng nếu có va chạm chậm hơn. Lớp vỏ bên ngoài được thiết kế khá nhẵn, bề mặt dễ chịu, tinh tế đồng thời nó cũng có thể trượt dọc theo đường mòn.

Tuy nhiên chất liệu của mũ bảo hiểm leo núi còn phụ thuộc vào giá thành nữa, những chiếc mũ cao cấp với giá thành cao sẽ được tạo nên từ những chất liệu tốt hơn và cũng đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng. Ngoài ra thì lớp xốp hay dây đeo… cũng cần phải tạo nên sự phù hợp, chiếc mũ cần phải đem lại sự thoải mái, tiện lợi và dễ chịu nhất định cho người dùng.

Những tính năng tiện lợi của mũ bảo hiểm leo núi

Khi bạn tiến hành leo núi thì 1 chiếc mũ bảo hiểm đảm bảo cho sự thoải mái, dễ chịu và bạn cảm thấy dễ dàng hoạt động thì sẽ mang lại sự tiện lợi và cũng đảm bảo an toàn khi sử dụng, vậy thật ra mũ bảo hiểm leo núi này đem lại những lợi ích gì nhỉ?

  • Với phần thanh cằm còn có tác dụng biến đổi để che chắn được cho cả khuôn mặt của bạn, nó sẽ khiến cho bạn cảm thấy yên tâm hơn khie leo núi nếu như có gặp bất trắc gì xảy ra cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe đâu nhé, đặc biệt là còn giúp bạn tiết kiệm chi phí khi mua những sản phẩm bảo vệ khác nữa.
  • Khi bạn sử dụng mũ bảo hiểm leo núi này thì ban ngày nó sẽ có khả năng phản quang với ánh sáng mặt trời còn ban đêm sẽ tạo nên sự thông thoáng nhất từ những lỗ thông hơn nó sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn hơn và cũng khiến cho người khác dễ nhận ra bạn hơn. Nếu như gặp bất kỳ 1 nguy hiểm nào thì chiếc mũ này sẽ giúp cho bạn có được sự an toàn nhất nhé.
  • Có một số loại mũ bảo hiểm leo núi cao cấp còn được tích hợp cả chiếc máy ảnh hay máy quay ở trên mũ nữa, nó luôn sẵn sàng trong mọi trường hợp để đảm bảo cho bạn có thể ghi lại những khoảng khắc đáng nhớ nhất trong chuyến hành trình của mình.
  • Khả năng tương thích của ống kính: Hầu hết các mũ bảo hiểm của Dowhill đều hoạt động tốt với hầu hết kính bảo hộ, nhưng độ cao, độ cao vỏ, và độ bao phủ chẩm có thể làm cho việc mua mũ bảo hiểm mới trở thành mua kính mát mới. Hãy mang theo googles và / hoặc sắc thái của bạn khi mua sắm để đảm bảo chúng chơi tốt với mũ bảo hiểm bạn đang cân nhắc.

Có thể nói dòng mũ bảo hiểm leo núi này luôn mang lại khá nhiều lợi ích cho người dùng vì thế nếu như bạn đang có ý định muốn sở hữu một sản phẩm này cho chuyến hành trình của mình thì hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất để cho việc leo núi của bạn luôn diễn ra an toàn nhất nhé.

 

Scroll