Notice: Undefined variable: sign in /home/tmmzvatqhosting/public_html/tramanhcaps.com/class/categories.class.php on line 227

Hướng dẫn giặt mũ len bằng máy giặt đơn giản, dễ dàng

Nếu như bạn ngại giặt bằng tay thì có thể sử dụng máy giặt nhé, tuy nhiên thì chiếc mũ len được tạo nên từ những sợi len mềm, mỏng và nó cũng rất dễ bị xù, hư hỏng vì thế cần phải biết cách giặt sao cho cẩn thận nhất có như thế mới giúp cho chiếc mũ len vừa sạch, bạn lại tiết kiệm được thời gian và đặc biệt là nó vẫn giữ được form dáng như ban đầu nhé.

Với những chiếc mũ len thường sẽ được sử dụng nhiều nhất vào mùa đông, tuy nhiên trong những ngày này thời tiết khá lạnh, có nhiều người sẽ cảm thấy lười ngại giặt mũ, nhưng bạn nên nhớ là nếu như sử dụng thời gian dài mà không vệ sinh thì sẽ không tốt cho sức khỏe vì sẽ có nhiều bụi bần và vi khuẩn có hại trong đó.

Nếu như bạn ngại giặt mũ nón len bằng tay thì có thể sử dụng máy giặt nhé, tuy nhiên thì chiếc mũ len được tạo nên từ những sợi len mềm, mỏng và nó cũng rất dễ bị xù, hư hỏng vì thế cần phải biết cách giặt sao cho cẩn thận nhất có như thế mới giúp cho chiếc mũ len vừa sạch, bạn lại tiết kiệm được thời gian và đặc biệt là nó vẫn giữ được form dáng như ban đầu nhé.

CÁCH GIẶT MŨ LEN BẰNG MÁY GIẶT ĐẢM BẢO AN TOÀN NHẤT

Thật ra cho dù bạn chọn mức giặt nhẹ nhàng nhưng tốc độ quay và giặt của máy vẫn mạnh hơn tay rất nhiều, nếu như thực sự không có thời gian giặt đồ bằng tay thì bạn mới nên giặt mũ nón len bằng máy còn nếu không giặt bằng tay sẽ là an toàn nhất nhé. Còn nếu như bạn giặt mũ nón len bằng máy thì để đảm bảo an toàn nhất hãy thực hiện theo cách dưới đây:

Cách giặt mũ nón len an toàn

Cách giặt mũ nón len an toàn

Sử dụng túi giặt và bỏ mũ len vào đó

Chiếc mũ len thường khá mỏng manh nên không để cứ thế vất luôn vào trong máy giặt được mà bạn cần phải sử dụng chiếc túi giặt, nhất là những loại mũ mà được đan bằng tay hay làm bằng len mềm., cao cấp thì việc bị hư hại do chuyển động của máy giặt là rất dễ, và để ngăn chặn điều này xảy ra thì hãy sử dụng 1 chiếc mũ vào chiếc túi giặt, không có thì có thể dùng chiếc vỏ gối hay túi lưới để thay thế cũng được nhé.  Sau đó là đóng túi lại bằng cách kéo khóa lên hoặc buộc thật chặt lại việc làm này sẽ ngăn chặn chiếc mũ rơi ra khi máy đang hoạt động.

Khi bạn giặt đồ với 1 lượng đồ dùng nhỏ thì việc làm này rất quan trọng nhé. Ngoài ra thì bạn cũng phải cẩn thận với những món đồ đan bằng tay mà bạn đang định giặt ngoài mũ len thì đó còn có thể là áo len… chiếc mũ mà được làm bằng chất liệu như sợi acrylic, len giặt máy được, hay những sợi bông… thì sẽ không bị ảnh hưởng qúa nhiều khi bạn sử dụng máy giặt đâu nhé, nhưng nếu như len được lưu ý là không dùng máy giặt hay những loại len mềm mỏng thì bạn nên giặt bằng tay nếu như không muốn món đồ của mình bị hư hại.

Không nên giặt mũ nón len 1 mình trong máy

Khi  giặt mũ nón len, hãy chuẩn bị những món đồ giặt cùng mũ len chứ không nên giặt nguyên 1 chiếc mũ len đâu nhé, vì với chiếc mũ đan len thì nó rất dễ bị hư hại khi bạn giặt chúng 1 mình, nên việc sử dụng các đồ dùng khác để giặt cùng sẽ ngăn chặn chúng bị quay quá nhiều ít không gian trống hơn. Nhưng nên nhớ chọn những món đồ giặt cùng thì chúng không bị phai màu hay cũng khó bị bám màu nếu như mũ len của bạn bị phai màu ra nhé.

Giặt mũ nón len bằng máy giặt

Giặt mũ nón len bằng máy giặt

Khởi động máy giặt trước rồi mới cho đồ vào

Theo như thói quen giặt đồ của nhiều người thì chúng ta sẽ tiến hành cho hết đồ muốn giặt vào máy sau đó là nhấn nút khởi động đúng không nào? Nhưng khi  giặt mũ nón len thì đây lại là một việc làm không tốt, hãy bật máy giặt trước để chúng tiến hành bơm đầy nước lạnh, sau đó tạm dừng lại rồi mới cho quần áo và mũ vào máy giặt.

Với những máy giặt cửa trên thì bạn cần phải làm cách này nhưng với những máy giặt cửa trước thì có thể thực hiện theo cách thông thường được vì chiếc mũ của bạn chắc sẽ ổn thôi, không sao đâu.

Không sử dụng quá nhiều xà phòng giặt

Nếu như chiếc mũ len của bạn là mũ được đan tay và những món đồ giặt cùng thì nên chọn đồ có thể sử dụng được xà phòng bằng đồ len nhé, như thế là tốt nhất. Với những món đồ xà phòng này thì thường chứa những chất có khả năng làm suông sợi len và cũng giảm được tĩnh điện đồng thời tăng tính kháng nước.

Nếu như không tìm được loại xà phòng chuyên dụng cho những món đồ len thì có thể sử dụng bất kỳ loại xà phòng nào cũng được nhưng nên nhớ là nó chứa hóa chất nhẹ, không chứa chất tẩy rửa mạnh hay các hóa chất mạnh để  giặt mũ nón len nhé. Như thế mới giúp cho chiếc mũ được sạch mà vẫn đảm bảo an toàn nhất, không bị phai màu hay ảnh hưởng đến sự co rút của sợi len được.

Nên ngâm trước khi bấm nút khởi động máy giặt

Khi giặt mũ nón len bằng máy giặt bạn cầu lưu ý, khi nước đã xả đủ thì không nên khởi động máy giặt ngay để chúng hoạt động nhé, bạn hãy để những món đồ này trong máy để ngâm chúng ít nhất được 1 tiếng như thế sẽ khiến loại bỏ hết những vết bẩn gây hại còn nếu như đồ quá bẩn thì bạn có thể ngâm qua đêm cũng được nhé, đừng lo lắng là đồ len của bạn sẽ bị ảnh hưởng vì nếu như mũ len không bị phai màu thì cho dù bạn có ngâm thời gian dài cũng không ảnh hường gì đâu nhé, chúng sẽ thấm nước và chìm xuống chứ không nổi lên trên.

Chỉ nên sử dụng chế độ xoay của máy giặt

Máy giặt có khá nhiều chế độ giặt khác nhau bạn có thể chọn chế độ phù hợp cho từng loại chất liệu khác nhau, với việc giặt mũ nón len thì bạn chỉ nên sử dụng chế độ xoay là đủ, việc làm này có nghĩa là máy sẽ chỉ xóc nhẹ đồ trong lồng giặt rồi xả nước bằng xà phòng đi, khi lồng bắt đầu xoay thì sẽ giúp cho mũ nhanh khô lớn vắt hết lượng nước thừa bằng lực quay của mình, còn nếu như món đồ của bạn vẫn cảm thấy ướt, chưa cảm thấy khô ráo thì tại sao không thực hiện lại việc này thêm 1 lần nữa nhỉ?

Phơi khô mũ len

Đây là công đoạn cuối cùng để hoàn thiện quá trình giặt mũ nón len bằng máy, hãy trải 1 chiếc khăn ra rồi tiến hành đặt mũ lên bề mặt, nhờ là chọn mặt phẳng nhé, đặt ở nơi thoáng gió ví dụ như dưới hiên nhà, bóng râm… hay trong phòng có quạt được là tốt nhất, nó sẽ giúp cho mũ của bạn không tự nhiên. Việc làm này có thể mất nhiều thời gian hơn việc bạn đặt mũ ngoài trời nắng nhưng đảm bảo an toàn.

Tuyệt đối không sử dụng máy giặt hay đặt mũ ở ngoài thời tiết quá nắng nóng nhé như thế sẽ khiến cho chiếc mũ của bạn có thể bị có rút lại, không tốt chút nào nên hãy nhớ thực hiện như bước trên nhé.

Thật ra cho dù bạn giặt mũ nón len bằng tay hay bằng máy đều phải hết sức cẩn thận, nhưng nếu như có thời gian và điều kiện thì nên giặt đồ len bằng tay nhé, không chỉ mũ len mà ngay cả khăn len, áo len, quần len… cũng như vậy, việc giặt chúng bằng tay sẽ giúp cho món đồ luôn được bền, đẹp và không bị ảnh hưởng đến form dáng nhiều nhất, ngoài ra nó giữ được độ bền màu tốt nhất.

Hãy để chiếc mũ len có thể phát huy được công dụng của mình trong những ngày đông lạnh giá đó là đảm bảo vệ sinh, sức khỏe và tăng tính thẩm mỹ cho người dùng nữa nhé.

Scroll